tai facebook

Thời trang tuổi 50 – Những điều cần lưu ý

16/09/2013 9:11 am2 commentsViews:

Bước vào U50, các quý ông cũng như quý bà đều đã có những dấu hiệu cửa sự “lão hóa” cơ thể, thân hình không còn đẹp như trước nữa. Lúc này, họ sẽ cần đến thời trang tuổi 50 để giúp cho mình tự tin hơn khi đã đến tuổi đầu 5.

 

Tạo hóa không ban cho con người khả năng hồi sinh hay bất tử. Vì thế, để được đẹp mãi, bạn cần thay đổi phong cách thời trang của mình vừa hợp lứa tuổi, vừa hợp xu hướng. Khi còn trẻ ít ai lại ăn mặc như người già và ngược lại, người già không thể mang phong cách của lớp trẻ. Cho nên, thời trang tuổi 50 sinh ra để dành cho những người không còn trẻ trung nữa.

Tuy nhiên, không phải tuổi tác quyết định tất cả. Đôi khi, thời trang lại quyết định tuổi tác cho bạn. Nhiều người dựa vào thời trang để làm mình trẻ lên. Và thường những người thuộc độ tuổi 50 cũng muốn mình trông trẻ như ngày còn 30, 40…

Điều đó hoàn toàn có thể, thời trang tuổi 50 sẽ giúp bạn hóa trẻ một cách nhanh nhất. Để làm được việc đó, bạn cần chú ý một số nguyên tắc sau:

1. Không nên mặc màu tối

Nhiều người đã đứng tuổi thường nghĩ rằng màu đen, màu tối là hợp với người già nhất. Tuy nhiên, quan niệm này thật sai lầm. Nếu muốn trông bạn trẻ ra thì tốt nhất nên mặc những tông màu tươi sáng như trắng, xanh ngọc, mận, đỏ… Nhưng phải chú ý xem nó có hợp với màu da hay không, nếu không sẽ phản tác dụng.

Thời trang tuổi 50 1

Chọn màu sáng giúp bạn trẻ trung hơn

Thời trang tuổi 50 thậm chí còn có thể mặc những bộ trang phục màu sắc rực rỡ, lòe loẹt… Nhưng đừng quá lố. lòe loẹt không có nghĩa là đủ mọi sắc màu mà chỉ cần từ 3 – 5 màu trên bộ trang phục và phải phối một cách hài hòa.

2. Không nên mặc đồ ôm sát hoặc quá rộng

Chỉ nên mặc những trang phục có độ rộng vừa phải, co dãn để cơ thể dễ thở… Không mặc đồ bó vì sẽ trở nên lố bịch, không mặc đồ rộng vì sẽ làm bạn trông thật luộm thuộm và già đi gần chục tuổi. Tốt nhất mặc đồ vừa phải, vừa thoải mái dễ chịu, lại làm tôn dáng của bạn.

Thời trang tuổi 50 2

Mặc đồ rộng vừa phải, không quá bó sát

3. Không nên bỏ qua váy

Váy liền hay chân váy đều là những trang phục giúp các quý bà trẻ ra trông thấy. Nhiều người già thường ngại mặc váy vì nghĩ rằng nó hớ hênh. Thực chất không phải vậy. Mặc váy để thể hiện rằng bạn là người phụ nữ hiện đại và bạn cũng muốn làm đẹp. Hãy tự tin mặc váy thường xuyên để thêm yêu đời.

Thời trang tuổi 50 3

Đừng bỏ qua váy nếu bạn muốn mình trẻ trung hơn

4. Không bỏ qua các phụ kiện

Các phụ kiện như vòng cổ, lắc tay, giầy, túi xách… cũng giúp bạn trẻ ra trông thấy. Hãy chọn những chiếc vòng cổ và túi xách hợp với bộ trang phục của mình, có thể đi giày cao gót (thấp khoảng 3 – 5cm) để dáng thanh mảnh hơn, hoặc đi giày thể thao trông bạn khỏe khoắn và linh hoạt hơn.

Thời trang tuổi 50 4

Phụ kiện cũng giúp bạn trẻ trung hơn rất nhiều

Hãy tuân thủ những nguyên tắc của thời trang tuổi 50 nếu bạn muốn mình trẻ ra.

Tags:viết tiểu luận thuê

Leave a Reply