tai facebook

Váy ngắn lưng cao cho đôi chân thon dài

21/03/2012 1:49 pm2 commentsViews:

Váy ngắn lưng cao còn được gọi một cái tên cực lạ “volume mini”. Khuynh hướng váy ngắn lưng cao tái hiện hấp lực của thời trang thập niên 60.

Những khuynh hướng thời trang đang được trình diễn và ưa thích như áo vai phồng, đầm chấm bi hay trào lưu Pin – up không khỏi làm ta cảm nhận được hơi thở thời trang của những năm 60. Volume mini chính là một trong số đó.

Đầu tiên, phải kể đến tên tuổi của nhà thiết kế Mary Quant tại cửa hiệu Bazaar ở London. Bà đã nghiên cứu việc thay đổi chiều dài váy với kiểu dáng từ cuối những năm 50, nhưng cho đến giữa thập niên 60, thì mini skirt tức váy ngắn mới thật sự được công nhận rộng rãi và trở thành cơn sốt thời trang gây nhiều dư luận mạnh mẽ trên toàn thế giới. Chính những mẫu váy ngắn chân phương trong thời kỳ này đã đặt nền móng cho nhiều biến tấu như váy bút chì, váy ngắn lưng cao …

Nếu những năm trước, váy bút chì với phần lưng cao tới gần chân ngực, thân suôn, dài tới gần đầu gối được ưa chuộng.

vay lung cao

vay lung cao

vay lung cao

Nhưng hiện tại, kiểu dáng được yêu thích nhất chính là Volume mini – kiểu váy lưng cao vừa phải, ôm sát và rất ngắn. Hầu hết váy volume mini đều có độ ngắn tới nửa bắp đùi của người mặc hoặc có thể ngắn hơn. Chất liệu và màu sắc của Volume mini rất phong phú, jean, vải thô, họa tiết hoa lá, hình lập thể, Pop art… tạo được sự nổi bật và trở thành trọng tâm của bộ trang phục. Đó cũng chính là điểm khác biệt lớn mang tính quyết định giữa khuynh hướng váy lưng cao năm ngoái và Volume mini trong năm nay. Hơn bao giờ hết, vẻ đẹp của những đôi chân đang được tôn vinh.

volume mini – váy lưng vừa phải, ôm sát và rất ngắn

vay ngan lung cao

Nữ tính hơn với buộc nơ lệch

Họa tiết chấm bi dễ thương

volume mini jeans “xé” cá tính

Ý kiến của NTK Như Quỳnh:

Váy ngắn lưng cao là loại trang phục đa phong cách và tương đối dễ kết hợp. Bạn hoàn toàn có thể trở nên thật nóng bỏng, gợi cảm hoặc cổ điển, quyến rũ với loại váy này. Những năm trước, váy ngắn lưng cao hầu hết được thiết kế dành cho phụ nữ công sở, nhưng hiện tại đã có rất nhiều cách điệu trong kiểu dáng, chất liệu và nhất là màu sắc để váy ngắn lưng cao được yêu thích bởi nhiều độ tuổi, thích ứng với nhiều phong cách hơn. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải loại trang phục phổ thông, cần chú ý đến hình thể khi chọn kiểu trang phục này.

 

 

Leave a Reply